Hotline:0931 497 627
Instaappointment Image

Xi măng chống thấm hai thành phần

Home  /  Giải pháp xây dựng  /  Xi măng chống thấm hai thành phần

Chuyên mục: Giải pháp xây dựng

Xi măng chống thấm hai thành phần (các tên gọi khác: vữa xi măng polyme hay sơn chống thấm gốc xi măng) ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi đề cập chi tiết về khả năng ứng dụng và đặc tính kỹ thuật của 2 sản phẩm nổi tiếng là K11 High Flexible và Mapelastic đang được Tập đoàn MAPEI (Italy) cung cấp cho các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng tại Việt Nam.

Khả năng ứng dụng cao

Các nhà thầu sử dụng xi măng chống thấm hai thành phần để chống thấm rất hiệu quả cho bê tông, bê tông đúc sẵn, tường xây bằng gạch hoặc đá; mái nhà, tường, sàn, bể bơi và bể chứa nước; bãi đỗ xe ngầm, đường hầm, cống rãnh và hệ thống ống nước; các kết cấu bị va đập, nứt hoặc nứt chân chim,… Với giá thành hợp lý và biện pháp thi công đơn giản, không tốn nhiều công và khả năng chống thấm vượt trội so với các sản phẩm khác, loại xi măng chuyên dụng này đang mang lại giá trị rất cao về cả 2 mặt kỹ thuật và kinh tế cho các chủ đầu tư, các nhà thầu.

K11 High Flexible - Đóng gói Mapelastic - Đóng gói

Đặc tính kỹ thuật K11 High FlexibleMapelastic

Sở dĩ có các tên gọi khác là “vữa xi măng polyme” hay “sơn chống thấm gốc xi măng” là do các sản phẩm này có 2 thành phần định lượng sẵn: một thành phần dạng bột là vật liệu mịn gốc xi măng và một thành phần dạng lỏng là polyme tổng hợp tan trong nước. Khi trộn 2 thành phần này với nhau sẽ có được một hỗn hợp sệt dẻo có thể thi công dễ dàng bằng rulô, chổi quét hoặc bằng bay. Vì vậy có thể gọi hỗn hợp này là “vữa” hay “sơn” chống thấm đều không sai.

Hai sản phẩm chuyên dụng K11 High Flexible và Mapelastic của MAPEI được nghiên cứu tại Ý và được bán trên khắp thế giới. Khả năng chống thấm tốt của hai sản phẩm này đến từ thành phần cốt liệu polyme tổng hợp đặc biệt có hàm lượng cao và chất lượng tốt. Thành phần polyme này giữ cho xi măng chống thấm có độ đàn hồi cao ngay cả sau khi khô và giúp sản phẩm chống lại các tác nhân hóa học trong môi trường.

Ngoài ra, K11 High Flexible và Mapelastic của MAPEI còn có khả năng bám dính cực tốt trên các bề mặt ẩm là bê tông hay vữa tô tường. Khả năng này có được là do hoạt động của các thành phần hoạt tính cao trong sản phẩm sẽ đi sâu vào hệ thống mao dẫn trên bề mặt thi công, đồng thời tạo ra lớp bảo vệ bề mặt rất chắc chắn. Các loại vữa xi măng chống thấm hai thành phần này có đặc tính thoát hơi nước cao, do đó luôn làm cho bề mặt nhanh khô ráo sau khi thi công.

Sản phẩm vữa xi măng polyme (hay sơn chống thấm gốc xi măng) của MAPEI đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu không những về đặc tính kỹ thuật mà còn về độ an toàn cao đối với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Kết luận về xi măng chống thấm hai thành phần (vữa xi măng polyme hay sơn chống thấm gốc xi măng)

Với đặc tính vượt trội về khả năng chống thấm, độ bám dính, sự an toàn khi sử dụng và đặc biệt là khả năng ứng dụng rộng rãi, xi măng chống thấm hai thành phần K11 High Flexible và Mapelastic thực sự là sự lựa chọn hiệu quả về cả về tính kỹ thuật và tính kinh tế của Quý Khách hàng tại Việt Nam hiện nay. Xin vui lòng gởi yêu cầu báo giá hoặc liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất! Xin cảm ơn!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *